ครัวปิดแต่คนไม่จบ เชฟเคอร์ รองแชมป์ เจอแซะ จนแฟนๆ ดราม่าเดือด

สรุปประเด็นดราม่า รายการ Hell’s Kitchen Thailand คนตกรอบแซะ ‘เชฟเคอร์’ รองแชมป์ ทำแฟนคลับเดือด อินสนั่นโซเชียล ทำไมเป็นแบบนี้

จบไปแล้วสำหรับรายการ Hell’s Kitchen Thailand เรียลลิตี้การแข่งขันทำอาหารเพื่อหาผู้ชนะมาเป็นหัวหน้าเชฟในภัตตาคารจริง โดยแชมป์ในซีซั่นแรกนี้ คือ ‘บิว ภูเตโช กาญจนกิตติกูล’ แม้รายการจะจบลงไปแล้วแต่กลับเกิดกระแสดราม่าขึ้นมาต่อ

เพราะบรรดาผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบไปแล้ว พากันพูดคล้ายกับแซะ ‘เคอร์ ณัฐศิมาภรณ์ หลักไชย’ รองแชมป์ของรายการ วันนี้ ข่าวสด จึงมาสรุปดราม่านี้ให้อ่านกัน

Hell’s Kitchen Thailand ตอนสุดท้ายเมื่อคืนนี้ (19 พ.ค.) เป็นรอบชิงชนะเลิศ เชฟบิว กับ เชฟเคอร์ ซึ่งทั้งคู่จะต้องเลือกผู้เข้าแข่งที่ตกรอบไปก่อนแล้วมาร่วมทีมด้วย โดย เชฟเคอร์ เลือกเชฟเบียร์ เข้าทีม อีกฝ่ายแสดงออกชัดเจนว่าไม่อยากอยู่ด้วย บ่น แซะ ตลอดทั้งรายการ

เชฟเบียร์ ทำพลาด ไก่ไม่สุก จนเชฟเคอร์โดนกรรมการตำหนิ ตอนสัมภาษณ์ก็บอกว่า “ถ้าเขาบอกว่าไม่สุก เออ เราก็ไม่อยากเถียง” พร้อมทำหน้าไม่ค่อยโอเค

หลังรายการจบอย่างเป็นทางการ เชฟมารวย ผู้เข้าแข่งที่ตกรอบตอน EP.11 ได้ลงรูปรวมโพสต์บอกรักทุกคนในรายการ จากนั้นก็ใส่แฮชแท็กชื่อทุกคน แต่ไม่มีชื่อ เชฟเคอร์ คนเดียว

ขณะเดียวกัน เชฟพริกเผ็ช ผู้เข้าแข่งที่ถูกคัดออกไปตั้งแต่ EP.4 ได้โพสต์เฟซุบ๊กว่า “พี่เบียร์ตอบถูกใจมากแบบ 10:10:10″ และ “ดูสัมภาษณ์เชฟเคอร์แล้วเหมือนดูละครคุณธรรม” ซึ่งเชฟมารวยมาคอมเมนต์ใต้โพสต์ว่า “ว้ายยยยยยย”

จัดการของเชฟพริกเผ็ช ก็โพสต์ว่า “ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมในรูปไม่มีเชฟเคอร์” และ “อยู่ปารีส ทำงานร้านไหนคะเชฟ วงการบันเทิงอะเนอะเชฟ” ทั้งบอกว่าจะมาโพสต์แฉ

ทำเอาแฟนรายการไม่พอใจ เนื่องจากผู้เข้าแข่งแสดงออกถึงการแบ่งพรรคแบ่งพวก รวมถึงออกมาแซะ เชฟเคอร์ อย่างชัดเจน โดยที่เจ้าตัวไม่เคยแสดงพฤติกรรมไม่ดีในรายการ

เมื่อเกิดดราม่า เชฟมารวย ชี้แจงใน Line กลุ่มแฟนคลับว่า ไม่ได้ใส่ชื่อไปเพราะไม่ได้สนิท ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับใครเลย จากนั้นก็ไปแก้ไขใส่ชื่อเชฟเคอร์เข้าไป แต่ต่อมาก็ลบโพสต์นั้นไป

ล่าสุด เชฟมารวย โพสต์รูปคู่กับเชฟเคอร์ พร้อมขอโทษที่ไปคอมเมนต์จนเกิดดราม่า จากนั้นก็โพสต์แสดงความยินดีและให้กำลังใจเชฟเคอร์

ชาวเน็ตหลายคนจึงพากันคาดเดาเหตุผล โดย หลัก ๆ แบ่งเป็น

– เคอร์ เพิ่งเรียนจบเชฟมาจากฝรั่งเศส ยังไม่เคยทำงานในครัว ไม่มีร้านเป็นของตัวเอง แต่สามารถเข้าชิงได้ เหมือนเป็นการข้ามหน้าข้ามตาคนอื่นที่มีประสบการณ์มานาน

– มีตอนหนึ่งที่ เคอร์ กับ บิว ไปอยู่ปากเหวแล้วไม่ได้ออกทั้งคู่ พวกผู้เข้าแข่งอาจคิดว่า เคอร์ เป็นลูกรักของรายการ
บางส่วนมองว่า เชฟลูกจรรย์ ก็เพิ่งจบใหม่เหมือนกัน แต่ไม่เห็นใครมีปัญหาด้วย และชี้ว่าไม่ควรตัดสินนิสัยใจคอใครจากการดูรายการที่ผ่านการตัดต่อมาแล้ว

ทางด้านเชฟเคอร์ ได้บอกผ่านไลน์กลุ่มแฟนคลับว่า “ทุกคน เราเพิ่งเห็นดราม่า นี่มันอะไรกันคะเนี่ย เห็นใจเชฟบิวที่วันนี้วันสำคัญของเขาแท้ ๆ แต่มาเจอดราม่าเรื่องอื่นแทน

อยากให้ทุกคนในกลุ่มแบ่งพลังงานดี ๆ สิ่งดี ๆ ไปให้กำลังใจเชฟบิว และแสดงความยินดีกับ HK คนแรกด้วยนะคะ ร้านเชฟบิวอยู่เมืองนนทบุรี ใครกำลังอยากทานอาหาร ชิมฝีมือ ไปสนับสนุนกันได้เลยนะคะ”