สุดน่าสงสาร…ตำรวจถึงกับพูดไม่ออกเจอเด็กชาย 9 ขวบเดินเท้าเปล่าไกล 10 กม. จะไปขอข้าววัดกิน พาส่งบ้านเห็นสภาพยิ่งสะเทือนใจ ‎

โซเชี่ยลยกนิ้วให้และขอชื่นชมตำรวจ สภ.ไชยวาน จังหวัดอุดรธานี ทำดี 2 ต่อ ออกช่วยเหลือชาวบ้านรถเสียน็อตขันล้อหลุดกลางทาง เสร็จภารกิจจึงเดินทางกลับโรงพัก เจอเด็กชายวัย 9 ขวบเดินเท้าเปล่ากลับจากขอกินข้าววัดจะกลับบ้านไกลกว่า 10 กม.ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ
.
จึงได้เดินลงไปสอบถามทันทีว่าทำไมถึงมาเดินแบบนี้และจะไปไหน ทราบชื่อหนูน้อยคนนี้ชื่อ น้องเฟียร์ อายุประมาณ 9 ปี บอกกับพี่ตำรวจว่า เดินมาจากบ้านวัดป่าคำบอนจะกลับไปบ้านที่บ้านเพียปู่ ระยะทางกว่า 10 กม.
.
ตอนเช้าวันนี้ตนเดินทางไปวัดกับเพื่อนๆ เพื่อหาข้าวกินประทังชีวิต แต่เพื่อนหายหาไม่เจอ เหลือตนคนเดียวในวัด พอกินข้าววัดเสร็จจึงเดินกลับบ้านที่คุ้มข้าวปุ้นบ้านเพียปู่คนเดียว
.
ขณะที่พี่ตำรวจถามว่า รู้ไหมว่าไกล แต่น้องเฟียร์ก็บอกว่า “ไม่เป็นไรครับผมเดินมาตลอดทางแล้ว” ตำรวจสอบถามได้ข้อมูลจากน้องเฟียร์ อีกว่าพ่อชื่อแชมป์ แม่ชื่อเต้ แต่แม่จริงชื่อเพ็ญ แต่พ่อแม่แยกทางกันและน้องเฟียร์ อาศัยอยู่บ้านคนเดียว ทาง ส.ต.ท.อนุสรณ์ เห็นไกลจึงให้น้องเฟียร์ขึ้นรถไปส่งที่บ้าน
.
เมื่อมาถึงบ้านก็พบว่ามีเพียงที่นอนกับเสื่อเก่าๆ อยู่ผืนหนึ่ง ไม่มีแม้ผ้าห่ม พี่ตำรวจเห็นภาพแล้วหดหู่ใจอย่างยิ่ง แต่ไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ฝากเรื่องนี้ไว้กับนายสมศักดิ์ ศรีลาวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านเพียปู่ รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลน้องเฟียร์ต่อไป