สีสัน Rhythm of Pride 2024 ‘ลูกเกด เมทินี’ นำทัพคนดัง กว่า 500 ชีวิต เร่งผลักดันเปลี่ยนคำนำหน้า และความเท่าเทียมของเหล่า LGBTQIAN+

ส่องสีสัน Rhythm of Pride 2024 “ลูกเกด เมทินี” เร่งผลักดันเปลี่ยนคำนำหน้า นำทัพคนดัง กว่า 500 ชีวิต ประกาศก้องความหลากหลาย และเท่าเทียมของเหล่า LGBTQIAN+

วันที่ 31 พ.ค. 67 เซ็นทรัลเวิลด์ ประกาศก้องความหลากหลายและเท่าเทียมของเหล่า LGBTQIAN+ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month โดย ลูกเกด เมทินี ตัวแม่แห่งวงการ LGBTQIAN+ นำทีมดาราคนดัง นางแบบนายแบบ เซเลบฯ อินฟลู ร่วมขบวน Pride Parade เดินเฉิดฉายตระการตาบน Rainbow Runway ยาวกว่า 80 เมตร

อาทิ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, ยู่ยี่ อลิสา, มะตูม เตชินท์, บุ๊คโกะ ธนัชพันธ์, หยิ่น-วอร์, ต้น ธนษิต, 2002 ราตรี (หญิง-แคทรียา-เบลล์-หว่าหวา), ซิลวี่ ภาวิดา, มิ้น มิณฑิตา, พัดชา ชนุดม, ไฮดี้ อมันดา, รัก สุลักษมิ์,

ทีม The Face Thailand, ทีม Supranational Thailand, ทีม Miss Earth Thailand, ทีม Miss Tiffany, ผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2024, ผู้เข้าประกวด Mr.Gay World Thailand 2024, เหล่าเซเลบสัตว์เลี้ยงหมา-แมวชื่อดัง และอินฟลูเอนเซอร์กว่า 500 ชีวิต

เพื่อร่วมประกาศและฉลองเทศกาลแห่งความเท่าเทียมและความภาคภูมิใจ และก้าวต่อไปของประเทศไทย ที่จะเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีกฎหมายสมรสเท่าเทียม

โดยก่อนเริ่มงาน ‘ลูกเกด’ ได้เปิดใจว่า “รู้สึกดีใจมากๆ เลยนะคะ เพราะนี่เป็นปีที่ 4 แล้ว การที่จะเป็นพาร์ตเนอร์กับทางเซ็นทรัลเวิลด์ หรือว่า UNEP และสปอนเซอร์ใหม่ของเรา 2 ปีแล้วก็คือ SPICY DISH นะคะ รู้สึกดีใจมาก เพราะจุดประสงค์จริงๆ แล้วของเกดและทุกคนคืออยากจะให้คนหันมาซัพพอร์ตกับชาว LGBTQ ค่ะ ซึ่งปีนี้ก็จัดงานกันกระหน่ำเลยนะคะ

และปีนี้เองกฎหมายสมรสเท่าเทียมก็ใกล้จะเป็นจริงแล้วนะคะ เขาว่ากันว่าอีกไม่กี่วัน ก็รู้สึกว่านี่แหละที่เกดต้องการ นี่เป็นครั้งที่ 4 ที่เกดออกมา จริงๆ เกดก็ไม่ได้อยู่ในกลุ่ม LGBT แต่เกดมี Air Line ก็อยากจะทำให้ลูกๆ หลานๆ ของเกดเห็นว่าจริงๆ แล้ว ทุกคนคือมนุษย์ด้วยกัน

ตอนนี้ประเทศไทยก็กลายเป็นแลนด์มาร์กของเหล่าชาว LGBTQ แล้ว ดีใจมากเลยนะคะเพราะประเทศไทยมีการเปิดและยอมรับสำหรับสังคมของ LGBTQ ในเอเชีย เพื่อนบ้านก็จะมากัน เวลาเรามีจัดงาน หรือเทศกาล หรือทั้งเดือนของมิถุนายนก็จะมีเพื่อนๆ มากัน ก็รู้สึกดีใจค่ะ นี่แหละคือสิ่งที่เกดต้องการ แฮปปี้ค่ะ(ยิ้ม)