ฝันสะดุด! ชาวเน็ตแห่ชม หนุ่มสอบเป็นปลัดอำเภอ ได้ตั้งแต่อายุ 20 แต่ความฝันต้องมาสะดุด

สมาชิก TikTok @sirannlooc โพสต์เล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง หลังต้องพลิกผัน ทั้งที่เพิ่งสอบบรรจุได้เป็นปลัดอำเภอ เพราะต้องไปเป็นทหาร
.
โดยระบุว่า “เเล้ววันหนึ่งจะขอบคุณทุกปัญหา ที่ทำให้ฉันเติบโตอย่างเเข็งเเกร่ง เพราะสุดท้ายเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างทาง มักมีบางสิ่งที่มอบให้เราเสมอ”
.
โดยผู้โพสต์ชื่อ นายพงฐ์ศิรัญฎ์ นิลจันทร์ อายุ 20 ปี ได้บรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งปลัดอำเภอเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังเรียนจบปริญญาตรีตั้งแต่อายุ 19 ปี จาก ม.รามคำแหง โดยเจ้าตัวนั้นเรียนพรีดีกรี ม.รามฯ ก่อนมุมานะจนสามารถสอบเป็นปลัดอำเภอได้
.
แต่โชคชะตาก็ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะปลัดอำเภอต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน ก่อนจะจับได้ใบแดง ทบ.1 มทบ.13 ทำให้ต้องไปเป็นทหาร 1 ปีเต็มๆ จึงจำเป็นต้องออกจากข้าราชการพลเรือนสามัญเพื่อไปรับราชการทหาร
.
โดยมีหนังสือคำสั่งกรมการปกครอง เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า “ทำได้แค่ยอมรับความจริง แล้วปรับตัวให้ได้ แล้วรอวันกลับเข้ารับราชการอีกครั้ง หลังปลดประจำการ”
.
หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก หลายคนเข้ามาชื่นชมในความมุมานะจนสามารถเป็นปลัดอำเภอได้ เพราะเจ้าตัวลงคลิปขณะติวหนังสือจนสอบเข้ารับราชการได้