ไถ่จยย.คืนโยม พระมาโปรด เงินส่วนตัว 1.8 หมื่น ตอบแทนโยมใส่บาตรทุกวัน พร้อมให้เงินเอาไปจำนำจ่ายค่าไฟ

เจ้าอาวาสสวนธรรมวารี นำเงินส่วนตัว 1.8 หมื่น ไถ่จยย.ที่ลูกสาวยาย 76 เอาไปจำนำ เพื่อจ่ายค่าไฟที่ค้าง 3 เดือน ตอบแทนโยมใส่บาตรทุกวัน ลูกสาวซึ้งน้ำตาไหล

กรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “หลวงพ่อมหาน้อย” โพสต์ข้อความว่า วันนี้นำเรื่องราวดีดี มาฝากโยมทุกคน หลวงพ่อไถ่คืนรถมอร์ไซด์คืนให้โยม เพื่อทดแทนคุณค่าข้าวค่าน้ำ ที่ใส่บาตรให้ได้ฉันตลอดมา…#หลวงพ่อมหาน้อย

มีคลิปขณะที่หลวงพ่อกำลังสนทนา เรื่องการจะปิดหนี้รถจักรยานยนต์ของโยมคนหนึ่ง ที่นำไปจำนำไว้เพื่อจะไถ่ถอนคืนให้กับโยมรายดังกล่าว เพื่อตอบแทนที่ครอบครัวทำบุญใส่บาตรทุกวัน แม้ฐานะจะยากจน

จากนั้นก็มีคลิปขณะที่หลวงพ่อให้คนที่วัดนำรถจักรยานยนต์ ที่จ่ายเงินปิดหนี้ไถ่คืน ไปส่งให้กับโยมถึงที่บ้านเซอร์ไพรส์โยม ทำเอาโยม 2 แม่ลูกถึงกับน้ำตาไหล ก้มกราบเมื่อเห็นรถ

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สวนธรรมวารี อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ พบกับพระมหานรินทร์เทพ นรินทร์โท หรือ (หลวงพ่อมหาน้อย) เจ้าอาวาสสวนธรรมวารี เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานที่ผ่านมา มีโยมผู้หญิงเข้ามาหาที่วัดพร้อมกับเด็กอีก 3 คน

มาบอกว่า เป็นลูกสาวของยายเก้า หลวงพ่อก็จำได้ทันที เพราะว่าคุณยายอยู่บ้านใกล้วัดและชอบทำบุญใส่บาตรให้หลวงพ่อ ตั้งแต่หลวงพ่อเข้ามาตั้งวัดใหม่ๆ ครอบครัวนี้ชอบทำบุญใส่บาตรมาก จะมีคุณตามาใส่ในทุกเช้า แต่คุณตาท่านเสียชีวิตแล้ว ยายก็ยังใส่อยู่ทุกวัน