พับแบงค์ถวาย 10 ล้านบาท ฮือฮา เจ้าของโรงงานบะหมี่ เป็นพานพุ่มดอกไม้ถวายวัดดัง

ฮือฮา เจ้าของโรงงานบะหมี่ พับแบงก์ 10 ล้านบาท เป็นพานพุ่มดอกไม้ถวายวัดดัง เพื่อร่วมสร้างโรงพยาบาล และซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลวัดสมานรัตนาราม

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อเพจ Watsaman Rattanaram ซึ่งเป็นเพจวัดสมานรัตนาราม อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โพสต์ภาพญาติโยมและพุทธศาสนิกชน นำแบงก์หรือธนบัตรพับเป็นดอกไม้ และถวายวัดเป็นเงินถึง 10 ล้านบาท

โดยพุทธศาสนิกชนและญาติโยมที่ถวายเงินถึง 10 ล้านบาทครั้งนี้ คือ เจ๊หมี่ วันทนี แซ่เซ่ง เจ้าของโรงงานบะหมี่กอบชัย ที่มีศรัทธาแรง นำแบงก์จัดเป็นพานพุ่มงดงามถวาย เจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา (ธ) เจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

สำหรับมีวัตถุประสงค์การบริจาคครั้งนี้ เพื่อร่วมสร้างโรงพยาบาล และซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลวัดสมานรัตนาราม (รพ.พุทธโสธร 2)

โดยเจ๊หมี่ วันทนี ใช้เวลาว่าง นำแบงก์พับเป็นดอกไม้ สะสมอย่างต่อเนื่องทุกวัน จนถึงปัจจุบันนี้ มียอดเงินทำบุญครบ 10,000,000 บาท

เบื้องต้นเพจ Watsaman Rattanaram โพสต์ระบุว่า ขออนุโมทนา คุณวันทนี (เจ๊หมี่) แซ่เซ่ง เจ้าของโรงงานบะหมี่กอบชัย และคุณมยุรี อ่าวสาคร และเพื่อนๆ มีจิตศรัทธานำพานพุ่มเงิน และสิ่งของมาทำบุญ

ประจำเดือนพ.ค. ขออนุโมทนาบุญ ยิ่ง ขอให้คุณโยมเจ๊หมี่ และคณะ จงมีแต่ความสุข สมหวัง ร่ำรวยรุ่งเรือง สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีความสำเร็จ จงทุกประการ เทอญ