นักเรียนนายสิบสวมเครื่องแบบ กลับบ้านบนดอย สร้างรอยยิ้มแห่งความภูมิใจของคนเป็นแม่ สุขทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน ‎

“นักเรียนนายสิบทหารบกสวมเครื่องแบบกลับบ้านบนดอย สร้างรอยยิ้มแห่งความภูมิใจให้แก่แม่ผู้เปี่ยมด้วยความรักและความหวัง ทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน ลูกชายกลับมาหาแม่ในช่วงวันหยุดยาว บ้านเล็กๆ บนดอยที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เต็มไปด้วยความอบอุ่นและรอยยิ้มแห่งความสุข แม้บ้านจะเล็กแต่ก็เต็มไปด้วยความหมาย เมื่อแม่เห็นลูกชายสวมเครื่องแบบนักเรียนนายสิบกลับมาเยี่ยม ภาพนี้เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและความอดทน

ภูผาแห่งดอยอมก๋อยได้หล่อหลอมเด็กหนุ่มกะเหรี่ยงคนหนึ่ง ให้มีความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมมุ่งหน้าสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จในอาชีพทหารช่างแห่งกองทัพไทย ตามความฝันและความมุ่งมั่นของเขา การกลับบ้านครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นช่วงเวลาสำหรับการพักผ่อน แต่ยังเป็นช่วงเวลาที่พิเศษ ที่ทำให้หัวใจของทั้งแม่และลูกได้กลับมาสัมผัสกับความอบอุ่นเดิมๆ ที่เคยมี

การกลับบ้านในชุดเครื่องแบบนักเรียนนายสิบของเขา เป็นสิ่งที่สร้างความภูมิใจและความสุขให้แก่แม่ผู้เฝ้ารอคอย การได้เห็นลูกชายเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ และมีความมุ่งมั่นในเส้นทางที่ตนเองเลือก ทำให้ทุกครั้งที่ลูกกลับบ้าน แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่มีความหมายอย่างยิ่ง ทั้งสำหรับแม่และลูก ถือเป็นการเติมเต็มความอบอุ่นและความสุขให้แก่ครอบครัวเล็กๆ บนดอยอมก๋อยแห่งนี้”