คบ 5 เดือนพร้อมแต่ง ‘วิว’ เผย ‘แม็ค’ แฟนหนุ่มเริ่มเกริ่นแล้ว ยันไม่เร็วไป มั่นใจคนที่ใช่ เล่าทริปสวีทที่ญี่ปุ่น

คบหาดูใจกันมา 5 เดือนแล้ว สำหรับนางเอกสาว ‘วิว วรรณรท สนธิไชย’ กับแฟนหนุ่ม ‘แม็ค วีรคณิศร์’ ซึ่งฝ่ายชายเริ่มเกริ่นเรื่องแต่งงานแล้ว นางเอกสาวยอมรับว่าตนถึงวัยที่พร้อมแล้ว ไม่ได้มองว่าเร็วเกินไป ถ้ารักและเข้าใจกันจริงๆ เรื่องเวลาก็ไม่สำคัญ

ล่าสุดวันที่ 30 พ.ค.67 มีโอกาสเจอ ‘สาววิว’ ที่มาร่วมงาน AESLA เปิดตัวนวัตกรรมดูแลผิวพรรณ “Hydrafacial Syndeo – The Future of Skin Health Technology” ณ Firefly Bar โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้เปิดใจถึงความพร้อมเรื่องแต่งงาน

ทริปญี่ปุ่นหวานมาก? “ก็ตามที่เห็น น่าจะสื่อให้ได้เห็นมากที่สุด ตามรูปตามคลิปเลย เป็นทริปพักผ่อนหลังจากถ่ายละครเสร็จ พี่แม็คก็ว่างพอดี ก็เลยไปกันประมาณ 2 อาทิตย์ให้เบื่อญี่ปุ่นไปเลย (ยิ้ม) คือพี่เขาไม่ได้ไปนาน แต่วิวเพิ่งไปมา ก็ลิสต์รายชื่อไว้เลยว่าจะไปกินร้าน

ไหน เรียกว่าไปตะลุยกิน ที่พิเศษก็คือน้ำหนักขึ้น ทริปกินอย่างเดียวเลย บรรยากาศสบายๆ ไม่หนาวมากค่ะ”
“พี่แม็คดูแลดีค่ะ ก็ตามดูรูปไปนะคะ อย่าด่าแรง น่ารักๆ ไม่มีอะไร ทริปนี้เราไปกันสองคน ตอนแรกจะมีครอบครัวพี่เขาไปด้วย แต่พอดีติดงาน เราก็ไปสองคนพักผ่อนชิลชิล น้ำหนักขึ้น เนี่ยกลับมาต้องมาวิ่งใหญ่เลย”

ได้ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันสองคนได้เรียนรู้กันมากขึ้น? “มัก็แค่ว่าเปลี่ยนสถานที่พักผ่อนเฉยๆ ได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ได้อยู่ด้วยกันได้เห็นลักษณะนิสัยใจคอ คือเราอยู่ที่นี่ก็เจอกันบ่อยอยู่แล้ว ไม่ได้มีอะไรแตกต่างมาก”

คบกันมา 5 เดือนแล้วเป็นยังไงบ้าง? “แฮปปี้ดีค่ะ เราค่อนข้างมีอะไรที่เหมือนกัน มีอะไรพูดกันตรงๆ จริงใจ ซื่อตรงต่อกัน แล้วมีไลฟ์สไตล์คล้ายๆ กันด้วย มันก็เลยไม่มีอะไรต้องปรับ”

คุยกันเรื่องแต่งงานแล้ว? “ก็ดูกันต่อไป หมายถึงว่ายังไม่ทราบว่าอะไรยังไง แต่มันก็มองเห็นอนาคตร่วมกัน”
เขาเกริ่นขึ้นมาก่อน? “ก็ดีใจ เราก็คุยๆ กันแล้ว ด้วยวัยมันก็รู้สึกว่าแต่ละช่วงเวลา แต่ละวันที่ผ่านไปมันก็สำคัญ ไม่ได้ว่ามาคบกันเล่นๆ”

“ถามว่าตกใจไหม 5 เดือนคุยเรื่องแต่งแล้ว มันคลิ๊กกันตั้งแต่วันแรกๆ ก็ให้ระยะเวลาสักประมาณนึง แต่จริงๆ แล้ววัยเราก็พร้อม(หัวเราะ) (ถ้าเขาขอ เราเตรียมคำตอบไว้แล้ว?) เดี๋ยวติดตามชมตอนต่อไป(หัวเราะ) ถ้ามีอะไรก็บอกกันอยู่แล้วค่ะ”

“ถามว่าเราพร้อมมั้ย ถ้าเขาขอ วิวว่าตอนนี้ดูความพร้อมการทำงานเก็บเงิน มันเป็นเรื่องใหญ่ ก็ยังไม่ใช่ในตอนนี้ เดี๋ยวปรึกษาพ่อแม่ก็ให้มันถูกต้อง แต่นั่นแหละค่ะมันมีความสุขดีในตอนนี้”

“หลายคนมองว่าเร็วไปไหม มันก็คงมีคนที่เร็วและคนที่คบกันอยู่ วิวว่าช่วงระยะเวลามันไม่สำคัญเท่ากับความเข้าใจกันจริงๆ บางทีช่วงระยะเวลานานๆ มันก็ไม่ได้การันตีว่ามันจะอยู่มั่นคงแค่ไหน ถ้ายังเข้าใจ มีเรื่องรับฟัง พูดกันตรงๆ ตลอด แล้วก็รักษาน้ำใจกันไป มันก็ค่อนข้างจะมั่นคงในความรู้สึก คนนี้คือใช่สำหรับเรา มีความสุขจริงๆ “

“เราดูแลกันและกันทั้งคู่ คนที่คบกันไม่ได้มองว่าเป็นคนรักอย่างเดียว มันเป็นเพื่อนสามารถพูดคุยกันได้ เป็นคนในครอบครัว เป็นพี่เป็นน้องอยู่ในทุกโมเมนต์ของกันและกัน ไม่ใช่ว่าคลั่งรักมีแต่หวาน แต่ว่าเราปรึกษากันทุกเรื่องได้ด้วย สบายใจ”

พี่แม็คเปลี่ยนเพื่อเรา แสดงความรักหวานผ่านสื่อ? “จริงๆ แล้ววิวไม่ได้ติดตามเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมา เราก็มองในปัจจุบัน ก็ขอบคุณที่จริงใจตรงนี้มันเป็นความน่ารักของเขา แต่ทุกอย่างเราไม่ได้มีการสั่งกันว่าจะต้องทำยังไงให้มันมาเป็นรูปแบบไหน แค่ว่าที่เขาเป็นเลย แล้วมีอะไรที่ไม่สบายใจหรือไม่ชอบเราค่อยพูดกันในแต่ละเรื่อง แต่ทุกวันนี้ก็แฮปปี้ดี”