แมลงเม่าเปลี่ยนชีวิต ขายหมดใน 2 นาที โชคชะตามากับหนุ่มไลฟ์ขายเสื้อ จากคนดู 1 คน สู่ยอดขายถล่มทลาย

โชคชะตามากับ แมลงเม่า เปลี่ยนชีวิตหนุ่มไลฟ์ขายเสื้อ จากคนดู 1 คน สู่ยอดขายถล่มทลาย หมดใน 2 นาที ขอบคุณทุกกำลังใจ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 พ.ค.67 นายวันเฉลิมชัย โสมเกษตรินทร์ อายุ 23 ปี เจ้าของร้าน Wanpiya วันปิยะ เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากไลฟ์สดขายเสื้อผ้าคนดูเพียงแค่ 1 คน แต่เหตุการณ์แมลงเม่ารุม เปลี่ยนชีวิตพ่อค้าคนนี้ กลายเป็นยอดสั่งซื้อเสื้อถล่มทลาย ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความขยัน

นายวันเฉลิมชัย กล่าวว่า ตนเปิดร้านขายเสื้อผ้ามาได้ 3 เดือนแล้ว ซึ่งช่วงแรกขายไม่ได้เลย เพราะว่าเป็นร้านใหม่ เราก็เน้นความขยัน ทำลายใหม่ๆ ทำคลิปใหม่ๆ ซึ่งภายใน 1 เดือนตนทำลายเสื้อในร้านไปแล้ว 400 กว่าลาย วันนึงก็นั่งทำเป็น 100 ตัว คิดว่าทำเยอะไว้ก่อนเพื่อกระจายความเสี่ยง เนื่องจากว่าเราไม่มีฐานลูกค้า ก็ไม่รู้ว่าลูกค้าชอบลายเสื้อแบบไหน ประกอบกับตนเพิ่งเริ่มขายเสื้อผ้าด้วย เมื่อทำเสร็จก็เริ่มทำคลิปโปรโมตร้านของตัวเอง แต่ปรากฏว่า อาทิตย์นึง ขายได้ 1-2 ตัวเท่านั้น แต่เราก็พยายามลงคลิปใหม่เรื่อยๆ ทุกวัน พยายามสังเกตว่าคลิปไหนเป็นกระแส ก็จะทำตามแต่สุดท้ายมันก็ไม่แมสเหมือนคนอื่น

แต่เราก็พยามหาวิธีไลฟ์สดต่อ ถึงแม้ว่าในตอนนั้น จะมีคนดูเพียงแค่ 1 คน ก็คือแฟนของตน แต่ก็ไม่ท้อเพราะเราเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นหัวหน้าครอบครัว ก็มักจะหันไปเห็นพ่อเห็นแม่ที่แก่แล้ว เห็นแฟนที่พยายามซัพพอร์ตเราทุกทาง รู้สึกเป็นห่วงเพราะว่าพ่อแม่ เพราะเขาทำงานไม่ได้ แล้วใครจะเป็นคนเลี้ยง แกจะเอาอะไรกิน เราจะเลี้ยงดูคนที่เรารักยังไง มันก็เลยทำให้เราไม่ท้อสู้ต่อในทุกๆ วัน

“แต่มันมีวันหนึ่งที่เปลี่ยนชีวิตของเราไป สถานการณ์วันนั้นมันเป็นเรื่องที่ไม่ได้ตั้งใจ เป็นความบังเอิญที่สมบูรณ์ เราไลฟ์สดขายเสื้อผ้าเป็นปกติ คนดูก็มีเพียงแค่ 10 คน ตอนนั้นก็มีแมลงเม่ามาเกาะเราก็หยิบออก จากนั้นมันก็มาเรื่อยๆ เราก็พยามจะหยิบออก เพราะกลัวว่าลูกค้าจะรำคาญ แต่ปรากฏว่า แมลงเม่ามันมาเกาะเสื้อผ้าเยอะมากจนเราปัดออกไม่หมด จากคนดู 10 คน มันก็มีคนเข้ามาดูเรื่อยๆ จนกลายเป็นกระแส จากนั้นเราไปดูคลิปของตัวเองย้อนหลัง ก็รู้สึกว่ามันตลกดี จึงได้ตัดคลิปมาลงในช่องตัวเอง วันต่อมาทำให้มีคนเข้ามาดูคลิปเยอะมาก ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมาก” นายวันเฉลิมชัย กล่าว

นายวันเฉลิมชัย กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นเสื้อต่างๆ ในร้านก็ขายได้ จาก 400 ลาย ที่ขายไม่ได้ตอนนี้ขายหมดแล้ว และเราก็ตัดสินใจทำเสื้อลายแมลงเม่า ขายหมดภายใน 2 นาที ซึ่งเราตัดสินใจทำเสื้อลายแมลงเม่า เพราะว่าเราเป็นคนชอบคิดนอกกรอบ อะไรที่เป็นกระแส คนทำไปเยอะเราก็ไม่อยากทำตาม ประกอบกับมีคอมเมนต์ถามว่าเสื้อแมลงเม่าก็สวยดีนะ วันถัดมาก็เลยตัดสินใจทำเสื้อลายแมลงเม่าแล้วก็ลงคลิป ปรากฏว่ามันกลายเป็นกระแสทำให้เสื้อมันขายหมด ยอดจองถล่มทลายจนต้องปิดออเดอร์ไปก่อนเพราะทำไม่ทัน

“อยากขอบคุณทุกๆ อย่าง ขอบคุณโชคชะตาที่แมลงเม่ามาในวันนั้น ขอบคุณพี่ทุกคนที่เข้ามารับชม กดไลก์ กดแชร์และขอบคุณลูกค้าที่มาสั่งซื้อ พร้อมกับขอบคุณครอบครัวและแฟนที่พร้อมซัพพอร์ตเราเสมอ ตั้งแต่ตอนที่ไม่มีคนดู จนตอนนี้ช่วยกันแพ็กของและสุดท้าย อยากขอบคุณตัวเองที่ไม่ท้อแท้ จึงอยากฝากบอกทุกคนว่า ความขยันไม่ทำให้คนอดตาย อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆ สักวันหนึ่งมันจะเป็นวันของเรา” นายวันเฉลิมชัย กล่าว