เบื่อชีวิตมาก… สาวจีนวัย 32 รับมรดกเดือนละ 3 แสน กินๆนอนๆ มา 3 ปี แต่ไม่มีความสุขเลย

สำนักข่าวอีทีทูเดย์ รายงาน กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังฮือฮาสนั่นกับประเด็นชาวเน็ตสาวคนหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวส่วนตัวที่เคยทำงานมาก่อน แต่ได้รับมรดกจากครอบครัว ซึ่งผ่านไป 3 ปีกลับไม่ได้มีความสุขเหมือนที่คิดไว้
.
ตามรายงาน ชาวเน็ตหญิงวัย 32 ปีทำงานเป็นกะในโรงงานแห่งหนึ่งโดยได้เงินเดือน 40,000 หยวน (ราว 202,841 บาท) ต่อมาเนื่องจากเธอได้รับมรดก เธอจึงได้รับเงินเดือนละ 70,000 หยวน (354,973 บาท) โอนเข้าบัญชีทุกเดือน เธอจึงลาออกจากงานและอยู่ที่บ้าน
.
สาวเผยว่า เธอมีบ้านมูลค่า 5 ล้านและรถ SUV อายุ 8 ปี แต่หลังจากลาออกจากงานมา 3 ปี เธอกลับพบว่า ตนเองไม่มีความสุขเลย แม้ว่าเธอสามารถรับเงินได้มากที่สุดเพียง 840,000 หยวนต่อปี (ราว 4,348,014 บาท) และต้องใช้เวลาถึง 20 ปีจึงจะได้รับเงินทั้งหมด
.
เธอออกมาระบายความทุกข์ใจส่วนตัวว่า “ฉันรู้สึกว่า ฉันแค่กิน ดื่ม และนอนทุกวัน และฉันก็ทำได้ แต่ฉันไม่สามารถใช้เงินได้มากมาย รู้สึกว่ามันไม่พอ ชีวิตของฉันน่าเบื่อมาก ทำอย่างไรดี ต้องไปหางานทำมั้ย”
.
นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ชาวเน็ตก็เข้าไปช่วยกันแก้ไขปัญหาของสาวคนนี้ โดยแนะนำว่า ” หาอะไรทำ ไม่งั้นจะเป็นโรคสมองเสื่อมเร็ว ๆ นี้ และยังไม่รู้ว่าจะได้รับมรดกเต็มจำนวนหรือไม่” , “ฉันขอแนะนำให้คุณไปทำงานต่อเพราะอยู่ที่นั่น” , “คุณจะขาดการติดต่อกับสังคมมาเป็นเวลานาน ถ้าอยู่บ้านต่อไป”
.
“คุณสามารถเลือกที่ทำงานเป็นอาสาสมัครได้” , “ความสำเร็จไม่สามารถซื้อด้วยเงิน คุณสามารถทำอะไรได้มากมายจริง ๆ ด้วยเงิน 70,000 หยวนต่อเดือน” , “คุณชนะคนมามากมาย คุณต้องพอใจ” , “คุณป้า! ฉันไม่อยากทำงานหนักอีกต่อไปแล้ว!”