วิจารณ์เดือด! แฟนคลับ “พี่จอง-คัลแลน” บางส่วนไม่พอใจที่พักไม่หาข้าวให้ อีกฝั่งเข้าใจดีว่าดึกแล้ว

ยูทูบเบอร์ 2 หนุ่มชาวเกาหลีใต้หัวใจไทย พี่จอง และ คัลแลน ได้ทำคลิปวิดีโอทริปขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวข้ามจังหวัดในภาคเหนือ จากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน ระยะทางไม่ธรรมดา 200 กว่าโล กว่าจะถึงปลายทางเล่นเอาดึกสงัดฟ้ามืด
.
ทั้งคู่ก็มาถึงที่พักแห่งหนึ่งในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลักษณะเป็นโฮมสเตย์ ห้องสะอาด กว้างขวาง คัลแลนก็ได้ถามคุณลุงที่ดูแลซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านว่า “แถวนี้มีอาหารอะไรไหมครับ” คุณลุงตอบว่า “อ๋อ ตอนนี้ไม่มีแล้ว”
.
พี่จอง และ คัลแลน ก็เข้าใจเพราะเป็นเวลาที่ค่อนข้างดึกแล้ว เนื่องจากข้าวมื้อสุดท้ายของทั้งคู่ คือ ตอนบ่าย สองหนุ่มจึงหยิบขนมที่มีมากินประทังความหิว
.
แฟนคลับส่วนหนึ่งของ พี่จอง และ คัลแลน เกิดความไม่พอใจ ทำไมที่พักไม่มีอาหารแห้งติดไว้ ลุงดูแลที่พักน่าจะทอดไข่เจียวให้กินก็ได้ ลูกค้าเดินทางมาดึก ๆ ถามอาหารก็แปลว่า หิว ถ้ามีน้ำใจก็น่าจะช่วยหาอาหารให้ ตำหนิแรงไปถึงความมีน้ำใจ ความเป็นเพื่อนมนุษย์
.
แฟนคลับที่ไม่อยากให้ดราม่าก็เข้ามาตอบว่า “จริง ๆ แล้วเหมือนที่คัลแลนบอกว่าถึงโดยปลอดภัยคือที่สุดแล้ว เพราะทางน่ากลัวมาก” บางคนก็บอกว่า “อย่าดราม่าเลย จะทำให้ 2 หนุ่ม ลำบากใจ ดูให้มีความสุขดีกว่า”
.
ความคิดเห็นหนึ่งบอกว่า การเดินทางท่องเที่ยว มีอุปสรรคติดขัดบ้างเป็นเรื่องปกติ คนทั่วไปที่เป็นนักเดินทางก็ควรคำนวณเวลา และเตรียมความพร้อมด้วยตัวเอง