ครูอิฐ ครูหนุ่มผู้เปี่ยมเมตตา ควักกระเป๋าจ่ายค่าเทอมให้นักเรียน 3 คน สานฝันสู่รั้วมัธยมปลาย

“โซเชียลมีเดียต่างแห่แชร์เรื่องราวสุดประทับใจของ คุณครูอิฐ ครูหนุ่มผู้เปี่ยมด้วยเมตตาจากโรงเรียนบ้านหนองเรือ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ที่ตัดสินใจควักกระเป๋าส่วนตัวจ่ายค่าเทอมให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 3 คน หลังจากพวกเขาสอบเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นได้สำเร็จ
.
คุณครูอิฐ เล่าว่า ตนเองมาสอนที่โรงเรียนแห่งนี้ได้ประมาณ 5 ปีแล้ว และมักจะเห็นนักเรียนหลายคนขาดแคลนทุนทรัพย์ บางคนต้องหยุดเรียนกลางคันเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ตนเองจึงรู้สึกสงสารและอยากช่วยเหลือ จึงตัดสินใจริเริ่มโครงการ “”ครูอิฐช่วยน้องเรียนต่อ”” ขึ้นมา โดยใช้เงินเดือนส่วนตัวของตัวเองจ่ายค่าเทอมให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์
.
ปัจจุบัน คุณครูอิฐ จ่ายค่าเทอมให้นักเรียนอยู่ 5 คน โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ เพียงต้องการให้นักเรียนมีโอกาสได้เรียนต่อและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ
.
คุณครูอิฐ ยังกล่าวอีกว่า “”การสร้างเด็กดีนั้นง่ายกว่าการซ่อมผู้ใหญ่ที่เสียแล้ว”” ตนเองจึงมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือเด็กๆ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
.
เรื่องราวของคุณครูอิฐ ได้รับการชื่นชมจากชาวโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างยกย่องในความเสียสละและความเมตตาของเขา
.
สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมสมทบทุนโครงการ “”ครูอิฐช่วยน้องเรียนต่อ”” สามารถติดต่อได้ที่ คุณครูอิฐ โรงเรียนบ้านหนองเรือ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี”