“ใบเตย อาร์สยาม” ปล่อยโฮ ร้องขอสุดทรมาน ช่วงเวลาที่ลำบากที่สุดในชีวิต ลั่น “อย่าให้ลูกลืมฉัน”

เหมือนตายแล้วเกิดใหม่! คำพูดจากปาก “ใบเตย อาร์สยาม” ที่ควงลูกสาวสุดน่ารัก “น้องเวทมนต์” และน้องสุดที่รักผู้อยู่เคียงบ่าเคียงไหล่ “น้าลุกซ์”

มาเปิดใจหมดเปลือกถึงช่วงเวลาที่ยากลำบาก และเหตุการณ์เลวร้ายที่ครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักแบบประเดประดังพร้อมๆกันในรายการ “3 แซ่บ” ถึงกับต้องเตรียมทิชชูม้วนใหญ่ไว้ซับน้ำตากันระงม

ลูกสาวพอได้เจอเราอีกครั้ง เป็นไงบ้าง? ใบเตย : “หูย หนูเหมือนฝันค่ะ เป็นฝันที่ไม่กล้าฝัน ดีใจมาก สิ่งที่ตัวเองตั้งใจคือขอแค่ได้ออกมาส่งเค้าไปโรงเรียนวันแรก หนูก็ร้องไห้ออกมาเลย ที่สุดของความเป็นแม่” เราอยู่ในนั้นเราคิดตลอดว่าอยากไปส่งลูก?

ใบเตย : “ใช่ค่ะ ทรมาน” เอาความเข้มแข็งมาจากไหนคะ? ใบเตย : “ไม่มีเลยนะเอาจริง มันอ่อนแอมาก แต่ยังมีลมหายใจ ก็เลยต้องสู้แค่นั้นเลยค่ะ แล้วมีกำลังใจดีๆที่เรารู้สึกว่าต้องรักษาชีวิตออกมาเพื่ออยู่กับเค้าให้ได้นานที่สุด”

ในวันที่ใบเตยอยู่ในช่วงพีกของชีวิต ลุกซ์เองก็มีปัญหาของตัวเองอีก คือเรื่องคุณภูมิ (แฟนหนุ่มผู้เสียชีวิต)? ลุกซ์ : “เป็นอุบัติเหตุจริงๆเลย เราไม่เคยคาดคิดวันนึงเราจะเสียแฟนไป แต่แรกเค้ายังไม่ไปตรงนั้นเลย อยู่ รพ. 18 วัน ช่วงวันที่ 4-5 พี่เตยก็เข้าไปในนั้น เกิดอะไรขึ้นกับชีวิต ฟ้าใจร้ายกับเรามาก

แต่ลุกซ์ยังไม่มีเวลาได้เสียใจเลย ตื่นมาจัดการหลานก่อนไปหาพี่เตย แล้วไปเยี่ยมพี่ภูมิ ไลฟ์ขายของหาเงิน เป็นอย่างงั้นเกือบ 7 เดือน เพิ่งรู้ว่าตัวเองสูญเสียตอนพี่เตยกลับมา ชีวิตเราไม่ได้เหมือนเดิม เพราะไม่มีเค้า”

ล่าสุดบวชให้พี่ภูมิกับพี่เตย? ลุกซ์ : “บวช 15 วัน ใช้บาตรใบเดียวกับพี่ภูมิ รู้สึกเหมือนได้อยู่กับเค้าทุกวัน ตอนเดินบิณฑบาตก็บอกเค้ากินข้าวด้วยกันนะ (ร้องไห้โฮ)” ในวันที่เตยไม่อยู่ ลุกซ์พูดกับเวทมนต์ยังไง?

ลุกซ์ : “บอกเค้าว่าพ่อแม่ไปต่างประเทศ ไปทำงานค่ะ สิ่งหนึ่งที่ลุกซ์จะไม่ทำเลยคือให้ลูกลืมพี่เตยกับพี่แมน ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ตาม ทุกวันนี้ ลุกซ์ยังพูดถึงพี่แมน ให้เค้าดูผลงานของพ่อเค้า เดี๋ยวป๊ากลับมานะ สิ่งเดียวที่ทำให้พี่แมนได้ตอนนี้คือ ให้ลูกไม่ลืมเค้า”

ใบเตย : “ตอนอยู่ในนั้นเราจะบอกลุกซ์ตลอด อย่าให้ลูกลืมฉันนะ มันจะเป็นสิ่งที่ทรมานมาก”