“รักจริงหวังแต่ง” หอบทองเท่าน้ำหนักตัว 120 บาท-แหวนเพชรอีก 3 กะรัต สู่ขอแฟนสาว

“รักจริงหวังแต่ง” หนุ่มขอนแก่น ยกขันหมาก หอบ “เงิน 4 แสน-ทอง 120 บาท-แหวนเพชรอีก 3 กะรัต” สู่ขอแฟนสาว เจ้าบ่าวลั่นถึงอ้วนตุ้ยนุ้ยก็รัก แจงเหตุขนทองมามากเพื่อเป็นสินสอด เพราะเท่าน้ำหนักตัวเจ้าสาว

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกรียงไกร ขัดสา (เจ้าบ่าว) พร้อมครอบครัว และญาติๆ ได้ยกขบวนขันหมากมาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อสู่ขอ น.ส.เกวลิน กิติวรรณ์ (เจ้าสาว) ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกคึกคัก นอกจากนี้ภายยังมี “บิว พงค์พิพัฒน์” หรือ “บิว เดอะสตาร์” มาร่วมอวยพรคู่บ่าวสาวด้วย

ส่วนไฮไลต์ของงานนั้น ได้แก่ สินสอดที่เจ้าบ่าวนำมาสู่ขอ ซึ่งได้แก่ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณ น้ำหนักรวม 120 บาท แหวนเพชร 2 วง หนักรวม 3 กะรัต และเงินสดอีก 400,099 บาท

สำหรับ เจ้าบ่าวและเจ้าสาวนั้น ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม จนกระทั่งมิตรภาพก่อตัวเป็นความรัก และเมื่อทั้งคู่เรียนจบต่างคนต่างไปงานทำ ซึ่งทั้งคู่ทำงานในตำแหน่งวิศวกร หลังจากนั้นทางฝ่ายชาย จึงให้ผู้ใหญ่มาสู่ขอฝ่ายหญิง เพื่อแต่งเป็นคู่ชีวิตกัน

“ถึงแม้ว่ารูปร่างเจ้าสาวนั้นจะอ้วนตุ้ยนุ้ย ตนก็รัก และเมื่อเห็นว่าแฟนตนมีน้ำหนักถึง 120 กิโลกรัม ตนจึงได้นำทองคำน้ำหนัก 120 บาท มามาเป็นสินสอดในการสู่ขอครั้งนี้ในครั้งนี้” เจ้าบ่าว กล่าว