หัวใจน่านับถือ!! เปิดใจ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” สร้างโรงทาน อุทิศชีวิตช่วยเหลือคนยากไร้

จากมือกลองชื่อดัง สู่ชีวิตเรียบง่าย ใจสุขล้น
.
“วรเชษฐ์ เอมเปีย” หรือที่รู้จักกันดีในนาม “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” อดีตมือกลองวงดนตรีร็อกชื่อดัง “สไมล์บัฟฟาโล” ตัดสินใจหันหลังให้กับความวุ่นวายในเมืองหลวง มุ่งสู่บ้านเกิดใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ท่ามกลางธรรมชาติ
.
จุดเปลี่ยนจากความป่วยของแม่ สู่การค้นพบหนทางแห่งธรรม :ชีวิตพลิกผัน เมื่อคุณแม่ของเขาป่วยหนัก เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เขาได้ทบทวนชีวิต มองย้อนดูความสุขที่แท้จริง นำไปสู่การค้นพบธรรมะ เข้าใจความจริงของชีวิต “ทุกคนต้องพบกับความตาย”
.
ชีวิตเรียบง่าย สู่การแบ่งปันความสุข : เชษฐ์ ปล่อยวางความยึดติด มุ่งสู่วิถีชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ พบความสุขที่แท้จริง เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการปลูกต้นไม้กว่าหมื่นต้น สร้างป่าอันร่มรื่นบนพื้นที่กว่า 10 ไร่
.
โรงทานเชษฐ์ สไมล์บัฟ ศูนย์กลางการให้ : ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปันความสุข เขาเปิด “โรงทานเชษฐ์ สไมล์บัฟ” เป็นศูนย์กลางการให้ ทั้งอาหารและสิ่งของจำเป็น แก่ผู้ยากไร้ คนพิการ และคนตกงาน โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน นอกจากรอยยิ้มและความสุขที่ได้รับ
.
ศูนย์การเรียนรู้ สอนทักษะชีวิต : นอกจากโรงทานแล้ว เชษฐ์ ยังเปิด “ศูนย์การเรียนรู้” สอนทักษะชีวิตต่างๆ แก่เด็กด้อยโอกาสและผู้สนใจ มุ่งหวังให้พวกเขาสามารถพึ่งพาตนเอง
.
แรงบันดาลใจจากอดีตมือกลองดัง สู่ผู้สร้างความสุข : เรื่องราวของเชษฐ์ อดีตมือกลองดัง ผู้หันหลังให้กับความศิวิไลในเมืองใหญ่ สู่วิถีพอเพียง สร้างความสุขให้กับชีวิตและแบ่งปันต่อผู้อื่น เป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคน
.
บทพิสูจน์ว่า ความสุขที่แท้จริง ไม่ได้อยู่ที่เงินทอง แต่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง และการแบ่งปัน