ขอโทษจากใจ “แพรรี่ ไพรวัลย์” เทปที่เคยไปออก มีส่วนทำให้รายการ “โหนกระแส” โดนพักจากหน้าจอ 1 วัน

วันที่ 27 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน กสทช. มีหนังสือแจ้งบริษัท บีอีซี-มัลติมีเดีย จำกัด ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ ช่อง 3 เอชดี ให้ระงับการออกอากาศรายการ โหนกระแส เป็นระยะเวลา 1 วัน เพื่อให้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงกระบวนการกำกับดูแล ตรวจสอบ กลั่นกรองเนื้อหารายการ ให้เป็นไปตามมาตรฐาน
.
โดยสามารถใช้สิทธิโต้แย้ง ยื่นคำฟ้องต่อศาลปกครองได้ภายใน 90 วัน นับแต่วันที่ได้รับแจ้งคำสั่งดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่า รายการโหนกระแส มีกำหนดหยุดออกอากาศเป็นเวลา 1 วัน ในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ ทั้งนี้พบว่า 1 ในหัวข้อที่โดนคือ “ก็มาดิคะ แพร์รี่พร้อมบวก ลั่นสึกแล้วยังจะมีมารผจญ” ที่มี แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” มาร่วมรายการในเทปนั้น
.
ต่อมา หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการ โหนกระแส เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ว่า “เป็นเรื่อง ทางกสทช.มีมติให้หยุดออกอากาศ 1 วัน แล้วให้ทางเราเป็นคนเลือกวันเอง เราเลยเลือกวันที่ 7 มิ.ย. สาเหตุเพราะว่าเมื่อปีที่แล้ว 2566 มีบางเทปมีคำไม่เหมาะสมหลุดออกไป ซึ่งทำให้กสทช.ประกาศระงับ ทางผมก็ยินดี”
.
“เมื่อทาง กสทช. แจ้งมา ตัวผมและช่อง 3 ได้เตรียมการเพื่อป้องกันเกิดเหตุซ้ำซ้อน จึงสั่งเครื่องดีเลย์เซ็นเซอร์ เพื่อใช้กับรายการโหนกระแส โดยเฉพาะ เพื่อป้องกันคำที่ไม่เหมาะสมหลุดออกอากาศไป”
.
เมื่อถามว่า เพราะอะไรเราถึงเลือกเป็นวันที่ 7 มิ.ย.นี้? หนุ่ม กรรชัย เผยว่า เรื่องนี้เรารู้มาหลายเดือนแล้ว ที่เราเลือกวันที่ 7 มิ.ย. เพราะจะมีรายการขึ้นมาแทนรายการโหนกระแสในวันนั้น 1 วัน ชื่อว่ารายการ โหนกระป๋อง จะมีผม กับ ป๋อง กพล เป็นพิธีกร อยากให้ติดตามด้วย เพราะว่าถ้าเกิดได้รับการตอบรับที่ดี รายการโหนกระป๋อง อาจจะถูกบรรจุในผังของช่อง 3 ในช่วงเวลาอื่น ผมถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เพราะเราเองก็หาโอกาสนี้อยู่แล้ว
.
ล่าสุด แพรรี่ ไพรวัลย์ โพสต์เฟซบุ๊กต่อกรณีดังกล่าว ระบุว่า “ขอโทษรายการโหนกระแสจากใจเลยนะคะ ที่เทปซึ่งดิฉันเคยไปออก มีส่วนทำให้รายการโดนพักจากหน้าจอ 1 วัน”