ฮือฮา หนุ่มวิศวกร รักจริง! หอบทอง120บาท เท่าน้ำหนักเจ้าสาว เป็นสินสอดสู่ขอ

ฮือฮา หนุ่มวิศวกร รักจริง หอบทองคำ 120 บาท เท่าน้ำหนักเจ้าสาว เป็นสินสอดสู่ขอ แห่กั้นประตูเงินประตูทอง บุคคลสำคัญร่วมงานเพียบ

วันที่ 27 พ.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 50/4 ม.3 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้มีพิธีการจัดงานแห่ขบวนขันหมากของ นายเกรียงไกร ขัดสา หรือ โจ้ เจ้าบ่าว

โดยมี นายสุบรร สีแพงเพลิศ น.ส.สาวะรี ชัยพริ้ง พ่อและแม่พร้อมญาติพี่น้องจาก จ.ขอนแก่น พากันยกขบวนขันหมากมาสู่ขอ น.ส.เกวลิน กิติวรรณ์ หรือ แอนนี่ เจ้าสาว บุตรสาวของ นายวีระ กิติวรรณ์ และ น.ส.บรรเจิด นาหิรัญ ซึ่งทั้งหมดเป็นชาว จ.กำแพงเพชร แต่มาซื้อที่ปลูกบ้านที่ จ.ปทุมธานี

ฮือฮา หนุ่มวิศวกร รักจริง หอบทองคำ 120 บาท เท่าน้ำหนักเจ้าสาว เป็นสินสอดสู่ขอ แห่กั้นประตูเงินประตูทอง บุคคลสำคัญร่วมงานเพียบ

โดยขบวนขันหมาก เริ่มพิธีขึ้นเมื่อช่วงเวลา 09.09 น. และระหว่างที่ขบวนขันหมากได้แห่เข้ามานั้น พบว่าญาติฝ่ายเจ้าสาวได้ใช้เข็มขัดนาค เข็มขัดเงิน สร้อยทอง กั้นเป็นประตูเงินประตูทอง

และยิ่งกว่านั้นยังพบว่า แม้แต่คนงานและเพื่อน ๆ ยังเอาเชือกที่สำหรับขึงเต็นท์มากั้นเช่นเดียวกับบรรดาเด็กเสิร์ฟของโต๊ะจีน ได้นำผ้าผูกเก้าอี้มากั้นเป็นประตูเงินประตูทอง

โดยฝ่ายเจ้าบ่าวก็ได้ใส่ซองแดงมอบให้กับทุกคน ภายในงานมีผู้หลักผู้ใหญ่ และบุคคลสำคัญมาร่วมงานจำนวนมาก เนื่องจากทั้งพ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นบุคคลที่มีคนรักและนับหน้าถือตา รวมทั้งคู่บ่าวสาวก็เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี โดยทั้งคู่ทำงานตำแหน่งวิศวกรแต่คนละที่

นอกจากนี้ ภายในงานยังมี บิว พงค์พิพัฒน์ หรือ บิว เดอะสตาร์ ก็มาร่วมอวยพรคู่บ่าวสาวอีกด้วยเช่นกัน
ส่วนไฮไลต์ของงานคือที่ทุกคนฮือฮามาก เพราะไม่มีใครรู้ว่า เจ้าบ่าวได้นำสินสอดทองหมั้นมาแต่งเจ้าสาวในครั้งนี้มีอะไรบ้าง เมื่อถึงเวลาเปิดดูสินสอดพบว่า เป็นทองคำแท่ง และทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 120 บาท แหวนเพชร 2 วงน้ำหนัก 3 กะรัต และเงินสด 400,099 บาท

โดยทางเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวนั้นพบว่า ทั้งคู่เป็นเพื่อนสมัยเรียนมาด้วยกัน จนกระทั่ง เกิดความรักและเมื่อทั้งคู่เรียนจบต่างคนต่างมีงานทำซึ่งเป็นวิศวกรทั้งคู่ หลังจากนั้นจึงได้ให้ผู้ใหญ่มาสู่ขอเพื่อแต่งกับเจ้าสาว แม้ว่ารูปร่างเจ้าสาวนั้นจะอ้วนตุ้ยนุ้ย ตนก็รักและเมื่อเห็นว่าน้ำหนักแฟนตนมีน้ำหนักถึง 120 กิโลกรัม ตนจึงได้นำทองคำน้ำหนัก 120 บาทมาแต่งในครั้งนี้