พ้นโทษออกมาแล้ว! นักร้องหนุ่ม หวังกลับสู่วงการอีกครั้ง หลังถูกจำคุก5ปีคดีมอมยา-ขืนใจ

จากกรณีที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก จากกรณีอดีตนักร้อง จองจุนยอง (Jung Joon Young) ได้รับโทษจำคุก 5 ปี ในข้อหาขืนใจหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อหลังถูกมอมยา และเผยแพร่คลิปวิดีโอที่ถ่ายทำอย่างผิดกฎหมาย 11 ครั้ง รวมไปถึงการแชร์คลิปวิดีโอและภาพถ่ายล่วงละเมิดทางเพศลงในแชตกลุ่ม (คดี Burning Sun)

จองจุนยอง ได้รับการปล่อยตัวอย่างเงียบๆ จากเรือนจำในช่วงเช้าของวันที่ 19 มีนาคม 2024 เขาได้รับการปล่อยตัวจากศูนย์เรือนจำมกโพ ในจอลลานัมโด เมื่อเวลา 05:05 น. (เวลาท้องถิ่น)

ล่าสุด สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา จองจุนยองได้พบกับผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลง โดยแสดงความปรารถนาที่จะสานต่ออาชีพนักดนตรีของเขาในฐานะโปรดิวเซอร์ และบอกใบ้ถึงความเป็นไปได้ในการกลับมาสู่วงการเพลงอีกครั้ง

แหล่งข่าวเปิดเผยว่าจุงตระหนักถึงการรับรู้เชิงลบของสาธารณชนหลังการเปิดตัว กำลังวางแผนเริ่มต้นใหม่ในฐานะโปรดิวเซอร์เพลงมากกว่าในฐานะนักร้อง จุงไม่สามารถละทิ้งความหลงใหลในดนตรีได้ จึงได้ติดต่อผู้ติดต่อในอุตสาหกรรมเพื่อเสนอความร่วมมือในโครงการเพลง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากสารคดีของ BBC เกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาว Burning Sun ประจำปี 2019 ท่ามกลางข่าวลือต่างๆ มากมาย รวมถึงแผนการที่จะย้ายไปต่างประเทศ การตัดสินใจอย่างรอบคอบของจุงเพื่อกลับเข้าสู่วงการเพลงกำลังดึงดูดความสนใจอย่างมาก