อ้างเป็นหมอเทวดา “น้องหญิง-อาจารย์” คลื่นพลังบุญ สื่อสารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ตามหา 5 ล้านดวงจิต

กรณีอาจารย์ชาย-หญิงคู่หนึ่ง อ้างเปิดดินแดนธรรม ที่บ้านโนนตาแสง จ.อุดรธานี รักษาโรคให้คนทั่วไป โดยอ้างว่าเป็นของจริง สามารถสื่อสารกับพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ เป็นคลื่นพลังบุญไว้รักษาคน ดึงพลังบุญมารักษาได้ทุกโรค จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม

รายการโหนกระแส ออกอากาศวันที่ 21 พ.ค. 67 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดหมายเลข 33 สัมภาษณ์ น้องหญิง, อาจารย์ , โดม ลูกศิษย์, ดร.ตุ๋ย เชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ว่ารักษาคนได้จริงๆ อีกมุม บอกเป็นไปไม่ได้ ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข , นพ.เทวัญ ธานีรัตน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก , ดร.สุดปฐพี เวียงสี นักวิชาการด้านพระพุทธศาสนา, ปู่มหามุนี , เฮียเปี๊ยก คนเจอเคสนี้ เลยติดต่อมา

รักษาผมเลยได้มั้ย?
อาจารย์ : ต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อ ถ้าไม่เชื่อจะไม่มีพลัง

น้องหญิง : จะรักษาไม่ได้

บอกงี้เลย ขอโทษนะ ผมไม่เชื่อ ไม่โกรธกันนะ?
อาจารย์ : ไม่เป็นไร เชื่อไม่เชื่อบังคับกันไม่ได้

รักษาคนได้จริงเหรอ?
น้องหญิง : ได้จริงๆ เจ้าค่ะ น้องหญิงต้องอธิบายว่าคำว่าผู้วิเศษ ไม่ใช่ผู้วิเศษนะ ตามหลักวิทยาศาสตร์ น้องหญิงก็ได้ศึกษาและค้นพบบางสิ่งบางอย่าง คำว่าไม่มีตัวตนแปลว่าอะไร จริงๆ แล้วเราต้องเข้าใจว่าธรรมะคือธรรมชาติ ธรรมชาติสอนเราให้เข้าใจธรรมะ นั่นเป็นเหตุทำไมน้องหญิงถึงได้หนีเข้าป่า เพราะเวลาอยู่บนโลกมนุษย์น่ะเจ้าค่ะ สังคม อาชีพ ทุกสิ่งทุกอย่าง ทำให้เราทุกข์ เครียด บางคนถึงขั้นฆ่าตัวตายได้ บางคนป่วย บางคนสภาพจิตใจ กายใจจิตวิญญาณไม่ถึงพร้อม วันนี้น้องหญิงอยากบอกว่าอย่าใช้คำว่าผู้วิเศษเลย ถ้าเข้าใจคำว่าโมเลกุล อะตอม โปรตรอน นิวตรอน อิเล็กตรอน

นี่หลายศาสตร์มารวมกันแล้วนะ?
น้องหญิง : ไม่ใช่ค่ะ นี่คือธรรมชาติจริงๆ ฉะนั้นน้องหญิงกำลังบอกว่า อดีตเราไม่มีเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ แต่ตอนนี้เรามีเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจนมาก ลองดูมือสิคะ

เป็นลูกครึ่งหรือเปล่า?
น้องหญิง : ไม่ใช่ลูกครึ่งค่ะ น้องหญิงกำลังจะบอกว่าคนเราสามารถศึกษาได้ตลอดว่าเราจะเสพสิ่งใด พลังบวกเท่านั้น ฉะนั้นการที่น้องหญิงป่วยแล้วหายป่วย น้องหญิงเพิ่มพลังบวกให้ตัวเอง ตอนนี้พี่หนุ่มเห็นอะไรเจ้าคะ

มือ?
น้องหญิง : ลองถามการแพทย์สิคะ ส่องลงไปเราจะมองเห็นอะไร เราจะเห็นเซลล์ โมเลกุล เห็นไปเรื่อยๆ เจ้าค่ะ จนเล็กมากจนโปรตรอน นิวตรอน นี่คือสิ่งที่จะบอกว่าผู้ที่ใช้คำว่าผู้วิเศษ นี่คือการเข้าใจผิด นี่คืองานวิจัยชั้นเอกต่างหาก จะบอกว่าพลังหรือพลังงานทุกคนมีพลังงานเป็นของตัวเอง อย่าคิดว่าเราเป็นบุคคลมีตัวตน ให้เข้าใจว่าเราคือพลังงาน

มันคือวิชาอะไร?
น้องหญิง : มันคือศาสตร์ควอนตัม ฟิสิกส์ เจ้าค่ะ หมายถึงเป็นเรื่องพลังงานขั้นสูงการสั่นสะเทือนเจ้าค่ะ