เพจดังแฉ! “อดีตผจก.แมทธิว” ล่วงละเมิดทางเพศเด็กในสังกัด

เพจดังแฉ! “อดีตผจก.แมทธิว” ล่วงละเมิดทางเพศเด็กในสังกัด
.
เกิดอะไรขึ้น! กลายเป็นประเด็นร้อน สำหรับเรื่องราว “อดีตผู้จัดการ” ของ “แมทธิว ดีน” ที่เพจดังออกมาแฉถึงพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศเด็กในสังกัด
วงการบันเทิงช่วงนี้ เรียกได้ว่ามีประเด็นร้อนขึ้นมาตลอดไม่ให้กันได้พักเลยทีเดียว ล่าสุดก็ได้มีเรื่องราวฉาวออกมาอีกแล้ว สำหรับกรณี ผู้จัดการส่วนตัว ของดารานักแสดงคนดังหลายคน รวมถึงเป็นอดีตผู้จัดการของ แมทธิว ดีน ด้วย หลังเพจดังได้ออกมาแฉเรื่องราวพฤติกรรมของ ผู้จัดการส่วนตัว คนนี้ที่มีการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศ (Sexual Harassment) ศิลปินในสังกัดหลายคน จนทำให้คนบันเทิงต้องออกมายกเลิกสัญญากันเป็นแถบ
เพจดังแฉ อดีตผจก. แมทธิว คุกคามทางเพศศิลปินในสังกัด
หลังจากที่เพจดังอย่าง อีกี้ของแทร่ จุบุจุบุ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวฉาวของ อดีตผู้จัดการดาราคนดังอย่างหนุ่ม แมทธิว ดีน ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า “แซม อดีตผู้จัดการส่วนตัว แมทธิว ดีน (ขออภัยพี่แมทธิวด้วยนะคะที่เอ่ยถึง) คุกคามทางเพศ (Sexual Harassment)กับเด็กในสังกัดที่ตัวเองดูแลอยู่ ดังนี้!
1. น้องไข่มุก นักแสดงเรื่องสงครามสมรส หอมหัวหอมไหล่ พยายามดึงมือไปจับบนรถ 2. น้องพราว มิสแกรนด์โคราช 2022 ดึงตัวไปจูบ โดยอ้างว่าเมา และสอนการแสดง 3. น้องมายฮาเร็ม “จิ๋ม” เรื่องตลก69เดอะซีรีส์ ลูบขาอ่อนใต้โต๊ะ ทั้งๆที่แฟนก็นั่งอยู่ตรงข้าม 4. น้องมี่ นางแบบและเด็กเพิ่งเซ็นต์เข้าสังกัด แต๊ะอั๋ง ฉวยโอกาส อยู่ๆก็มาตีก้น วันเจอหน้า ครั้งที่ 2 สวัสดีแล้วเข้ามากอด ดั่งรู้จักมานาน ปล. ยังมีอีกนะ คาดว่าโดนทุกคน แต่รอส่งมา”
ภายในวันเดียวกันนั้นทางดารานักแสดงหลายคนที่เป็นผู้ถูกกระทำจากพฤติกรรมดังกล่าวของผู้จัดการคนนี้ ก็ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมแจ้งการยกเลิกสัญญากับผู้จัดการส่วนตัวกันเป็นแถบ เริ่มจากนักแสดงสาว ไข่มุก ศิรีนน์ พงษ์พันธ์ ที่กำลังมีผลงานละครเรื่องสงครามสมรส ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า “ได้ยกเลิกสัญญาและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอดีตผู้จัดการท่านนี้แล้ว และนอกจากประเด็น SEXUAL HARASSMENT ก็มีประเด็นหึงหวงเกิดขึ้น เช่น ห้าม มุก ใกล้ชิดผู้ชายคนอื่น ห้าม มุก ไปทานข้าวกับเพื่อนนักแสดง(ซึ่งไปกันเป็นกลุ่ม) ห้ามให้ใครรู้ที่อยู่นอกจากเค้า ห้ามฟอลกลับนักแสดงชาย”
และยังบอกอีกว่า “ก่อนหน้านี้มุกคิดว่าจะจบกันด้วยดีไม่อยากให้มีประเด็นเกิดขึ้น เป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะอยากให้โอกาสเขาในการปรับปรุงตัว แต่ก็ได้ทราบมาว่าเขาไม่ได้มีการปรับปรุงตัวและสำนึกผิดเลย อีกทั้งโยนความผิดให้เหยื่อที่ถูกกระทำ วันนี้ มุก เลยออกมาใช้พื้นที่สื่อเพื่อแจ้งให้ทุกคนทราบ และไม่มีใครตกเป็นเหยื่ออีกต่อไปค่ะ”
.
คนถัดมาสาว พราว ณัฐฐา ศิริชัยวงศ์สกุล มิสแกรนด์นครราชสีมา 2022 ก็ได้ออกมาโพสต์ว่า “จากกรณีข่าวที่หลาย
คนทราบเรื่อง sexual harassment ที่เกิดขึ้นกับ พราว โดย อดีตผู้จัดการ พราว ขออนุญาตออกมาชี้แจ้งว่า พราว ได้ยกเลิกสัญญาและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอดีตผู้จัดการท่านนี้อีก เพื่อความสะดวกในการทำงานมากขึ้นจึงออกมาชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกัน หากต้องการติดต่องานรบกวนทักLINE หรือ DM นะคะ ขอบคุณค่ะ”