รถมีเป็นสิบ บ้านไม่รู้กี่หลัง ถ้าอยากได้รถจะมาบวชทำไม พระเผยเรื่องถวาย BMW ซีรีส์7

หลังจากที่มีข่าว เบนซ์5คันรถมีเป็นสิบบ้านไม่รู้กี่หลังถ้าอยากได้รถจะมาบวชทำไม พระสิ้นคิด จัดเต็มดราม่า BMW ซีรีส์7 ขนาดโรลส์รอยซ์เขายังกล้าซื้อให้ เงินบริจาคมีเป็นสิบๆล้าน บริจาคต่อไม่เคยสะสมเงินทองจากกรณีเป็นประเด็นถูกพูดถึงหลังจาก แม่ชีเจิ้นและลูกศิษย์ถวายรถ BMW หรู ราคาหลายล้านกับหลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม หรือฉายา พระสิ้นคิด ที่หลายคนรู้จัก
ล่าสุด ช่องยูทูบ พระสิ้นคิด เผยคลิป “จัดเต็มประเด็นดราม่าถวายรถ BMW series7 บ้านพรนิพพาน สีคิ้ว 20/5/67 #พระสิ้นคิด #ดราม่า #bmw” ขณะ หลวงตาสินทรัพย์ กล่าวสนทนากับลูกศิษย์บางช่วงบางตอนถึงเรื่องดราม่าว่า

“บวชแล้วจะเป็นอย่างนี้ อย่างนี้ มาบวช กูจะบอกให้ ว่าถ้าบวชแล้วมันรวย มาบวช กูจะบวชให้ ถ้าบวชแล้วมันสบายมาบวช ไม่ต้องบิณฑบาต กูหาให้กินเอง ถ้ามันสบายก็
กูเดินตีนหนาเหยียบหนามไม่ทะลุ บางที 7-8 วันได้อาบน้ำหนหนึ่ง ทำความเพียรเข้าป่าลึกในถ้ำในป่า พอออกมาลูกศิษย์ศรัทธา กูก็เพิ่งสร้างวัดมา 5 ปี สร้างจริงๆเพิ่ง 4 ปี ปีแรกก็ไม่สร้างก็อยู่กระต๊อบมุงหญ้า
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์สร้างมา 4 ปี ได้กุฏิ 700 หลัง เลี้ยงคน 700 คน กูคนเดียวเนี่ย มึงเลี้ยงตัวเองยังไม่ได้ อย่าสะเออะ พูดแล้วขึ้น ใส่อารมณ์หน่อย

แหมบีเอ็มกูมีตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ซีรีส์7 เบนซ์ กูมี 5 คัน มึงอย่าลืมนะ กูขายรถ กูเป็นเจ้าของเต็นท์รถ ก่อนบวช ถ้ากูอยากได้รถกูจะมาบวชทำห่xอะไร
บ้านกูมีตั้งไม่รู้กี่หลัง ทำไมกูต้องมาอยู่กระต๊อบ อยู่บนเขา อดอยาก ให้มันรู้จักมั่งข้อมูล หาก่อน ให้มันอยู่ในหลักเกณฑ์ของผู้มีปัญญา เรียกว่าวิญญูชนจริงๆ


ไม่ใช่ไม่รู้จักเขาก็วิจารณ์ไปแล้ว ต้องรู้จักพระสิ้นคิด มาหากูนี่ มาศึกษาก่อน ให้มันรู้ลึกจริงๆ ถ้ากูไม่เสียสละจริงๆ จะเลี้ยงคน 700 คนได้ไหม
อย่าลืมวัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์สร้างคนจริงๆ ฟรีหมดทุกอย่างอยู่ในวัด ต้องการผู้ใฝ่ธรรมจริงๆ วัดนี้ไม่มีกฐิน ผ้าผ่า ไม่มีตู้บริจาค คนเขาศรัทธาเห็นสิ่งที่เราทำ
กูต้องฝืนใจนะนั่งรถบีเอ็มซีรีส์7 พูดจากใจเลย คำว่าเหมาะสม อยากให้เอาของที่ไม่ดีมาถวายพระ เขาก็นำสิ่งที่ดีๆมีค่ามาถวายด้วยจิตใจ คุณค่าไม่ได้อยู่ที่บีเอ็ม
คุณค่าอยู่ที่คนที่จะให้ทาน ไม่ได้อยู่ที่ค่ารถแพงหรูไม่หรู อยู่ที่ค่าคนที่มีใจศรัทธา กูไม่รู้เรื่อง กูไม่อยากได้ด้วย จะมาบอกกูปฏิเสธก็ได้
กูจะปฏิเสธทำไม คนเขาศรัทธา ขนาดกูไม่ใช้คนเขาต้องเสียใจเลย อย่าว่าแต่บีเอ็มเลย ราคาโรลส์รอยซ์เขายังกล้าซื้อให้เลย